Thứ 4, Ngày 24-06-2015

Thống kê truy cập

  • Đang online : 3
  • Hôm nay : 1275
  • Tất cả : 1104899

Cao su Phú Thinh đoạt danh hiệu "Bàn tay vàng" và "Kiện tướng" trong cuộc thi Thợ giỏi cấp ngành năm 2018

Trong điều kiện sản xuất - kinh doanh gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên đội tuyển Thợ giỏi tham dự cuộc thi " Bàn tay vàng khai thác mủ cao su" lần thứ XI năm 2018 dưới sự chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Công ty cùng quá trình rèn luyện, giám sát của Phòng Quản lý kỹ thuật đã có một cuộc thi thành công, đáng khích lệ.

Vào 8 giờ, ngày 11/12/2018 tại hội trường Trung tâm văn hóa Suối Tre TCT Cao su Đồng Nai, đã diễn ra lễ bế mạc hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su năm 2018. Đến dự lễ bế mạc có ông Ngọ Duy Hiểu  – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động VN, lãnh đạo VRG cùng nhiều đại biểu trung ương, địa phương và lãnh đạo VRG qua các thời kỳ.

Đội tuyển tham dự hội thi của Công ty CP Đầu tư xây dựng cao su Phú Thịnh

Đây là ngày hội lớn nhất của CN cao su trong toàn ngành quy tụ 47 đoàn với 238 thí sinh, trong đó có 205 thí sinh chính thức của tất cả các khu vực miền Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Duyên hải miền Trung, Tây Bắc, Campuchia và Lào.

Ngoài việc trải qua 3 phần thi dụng cụ, lý thuyết và thực hành khai thác trên 100 cây cao su trong thời gian 20 phút, hội thi còn là dịp để các thí sinh có dịp giao lưu, trau dồi, học hỏi kinh nghiệm trong lao động sản xuất.

Phần thi dụng cụ của các thi sinh Cao su Phú Thịnh.

2 Thí sinh Phạm Thị Đủ và Phan Xuân Cường của Cao su Phú Thịnh sau khi kết thúc phần thi thực hành tại vườn cây.

Thí sinh Quách Công Huynh nhận danh hiệu Kiện tướng cuộc thi.

Với 100 điểm tuyệt đối và cờ vàng 75, thí sinh Phạm Thị Đủ là 1 trong 8 thí sinh xuất sắc dành danh hiệu "Bàn tay vàng" cuộc thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN đã gửi lời chúc mừng đến các thí sinh Bàn tay vàng, những Kiện tướng tham gia hội thi và đạt giải cao. Các giải thưởng được trao rất đáng được trân trọng dành tặng cho người công nhân cao su. Đây là lễ tôn vinh các cá nhân, tập thể, góp phần nâng cao năng suất của tập đoàn, một trong những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của ngành cao su, góp phần nâng cao thu nhập NLĐ. Cuộc thi cũng chính là hình thức để phát huy những phẩm chất cần cù, sáng tạo, sự chung tay góp sức của CNLĐ toàn ngành. Nhiều đơn vị nước ngoài như CPC, Lào và miền núi phía Bắc, đơn vị ngoài ngành như Binh đoàn 15 được giải cao. Mong tập đoàn tiếp tục phát triển vững mạnh, chăm lo tốt đời sống NLĐ trong thời gian tới.

Duy trì được phong trào hội thi trong suốt hơn 30 năm qua, ông Thuận cũng đánh giá cao các đơn vị trong phong trào luyện tay nghề thi thợ giỏi. BGK làm việc trung thực và khách quan, với kết quả hoàn toàn chính xác. Thông qua hội thi các thí sinh có điều kiện gặp gỡ, giao lưu học hỏi, kinh nghiệm. Qua hội thi tiếp tục tuyển chọn các Bàn tay vàng, các Kiện tướng góp phần ghi tên vào câu lạc bộ 2 tấn của Tập đoàn.

Tổng Giám đốc Công ty - Ông Nguyên Thuyên vinh dự nhận danh hiệu "Câu lạc bộ 2 tấn" của Tập đoàn.

Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết: Hội thi Bàn tay vàng có thể nói đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong phong trào luyện tay nghề, thi thợ giỏi, nhằm tôn vinh những công nhân xuất sắc, thúc đẩy tăng năng suất lao động của ngành cao su. Những thí sinh là những bông hoa tươi thắm, những người thợ giỏi của ngành cao su.

Hội thi đã khép lại, nhưng dư âm và hiệu ứng của nó sẽ tiếp tục lan tỏa tới từng đơn vị cơ sở, từng người công nhân khai thác mủ. Hội thi lần thứ XII, năm 2020 sẽ diễn ra tại Công ty TNHH MTV Cao su Phú Riềng.

Video

Hỗ trợ trực tuyến