Thứ 4, Ngày 24-06-2015

Thống kê truy cập

  • Đang online : 46
  • Hôm nay : 53149
  • Tất cả : 10466713

Nông Trường Cao su Đăk Ơ

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG PHÚ THỊNH (PTR)

NÔNG TRƯỜNG CAO SU ĐĂK Ơ

Nông trường cao su Đăk Ơ

Thôn Bù Ka, Xã Đăk Ơ, Huyện Bù Gia Mập, Tỉnh Bình Phước

Nông trường Cao su ĐăkƠ chính thức được thành lập ngày 28/11/2007 theo Quyết định số 717/QĐ-PTR ngày 28/11/2007 của HĐQT Công ty CP đầu tư xây dựng cao su Phú Thịnh nhiệm vụ chính là:

-Khai hoang, trồng mới, chăm sóc, khai thác mủ cao su.

Những ngày đầu thành lập Nông trường cao su ĐăkƠ với muôn vàn khó khăn và theo kế hoạch khai hoang, trồng mới thực hiện dự án cao su Đăk Ơ có nguy cơ đổ bể.

Nhưng được sự quan tâm chỉ đạo các cấp lãnh đạo từ Huyện Bù Gia Mập, xã Phú Nghĩa, xã ĐăkƠ và đặc biệt là chỉ đạo sâu sát của đảng ủy, ban TGĐ công ty các đoàn thể đã xây dựng định hướng thành công như ngày hôm nay.

Hiện tại tổng số Cán bộ công nhân viên của Nông trường là 369 người trong đó đồng bào dân tộc thiểu số 171 người chiếm trên 46,34%. 10 năm qua là khoảng thời gian để đánh giá sự thành công của Nông trường đem lại. Chặng đường 10 năm phát triển của Nông trường thuận lợi cũng nhiều, song khó khăn cũng không ít. Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nắng thất thường làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc trồng mới và công tác phòng trị bệnh trên vườn cây cao su. Diện tích địa hình đất dốc, tình hình an ninh rất phức tạp; địa bàn dân cư đa số là đồng bào dân tộc thiểu số. Vì vậy, khi được tuyển vào làm công nhân, do trình độ có phần hạn chế, tiếp thu kỹ thuật chậm nên năng suất lao động chưa cao, thói quen làm việc tự phát dẫn đến thu nhập thấp, cũng như khó khăn trong công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước, những quy chế, quy định của Công ty.

Quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của Nông trường rồi cũng có ngày đạt thành quả nhất định đúng vào Ngày 27-10-2011, tại vườn cây nông trường cao su Đăk Ơ thu hoạch những giọt mủ cao su đầu tiên, mở miệng cạo mới vườn cây liên kết với đồng bào dân tộc thiểu số thụ hưởng Chương trình 134 và vườn cây mà UBND tỉnh đã giao cho Công ty. Nhìn chung, giai đoạn nào cũng nhiều khó khăn vất vả. Giai đoạn giá mủ cao su cao của ngành cao su thì Nông trường đang khai hoang trồng mới, khi đi vào khai thác thì giá xuống thấp trong năm 2012.

Nông trường đã trồng mới và khai thác với tổng diện tích là 1.224,99ha, trong đó vườn cây KTCB là: 203,3 ha, khai thác là: 1.021,69ha diện tích trải dài 2 xã Phú Nghĩa và Đăk Ơ Huyện Bù Gia Mập

 

Video

Hỗ trợ trực tuyến