Thứ 4, Ngày 24-06-2015

Thống kê truy cập

  • Đang online : 7
  • Hôm nay : 57152
  • Tất cả : 10470716

Phát huy vai trò của Công đoàn trong Công tác Phòng chống dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, làm ảnh hưởng đến đời sống người lao động gặp rất nhiều khó khăn. CĐCS Công ty CP ĐTXD Cao su Phú Thịnh đã tham mưu cấp ủy của đơn vị, chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp, nội dung, nhiệm vụ với phương châm “Vừa chống dịch, vừa phát triển sản xuất”.

 

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và gây nhiều tác động tiêu cực lên nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Đặc biệt trong 2 tuần qua 19 Tỉnh - Thành phía Nam phải giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ, ảnh hưởng đến hoạt động thương mại, lao động, việc làm và đời sống người lao động gặp nhiều khó khăn.

Bình Phước thực thiện chỉ thị 16 - cách ly xã hội từ ngày 18/07/2021

Địa bàn đứng chân của các đơn vị trực thuộc nằm trong vùng ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dân tộc thiểu số chiếm đa số trong tổng số lao động, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Nắm bắt được điều đó, Công đoàn Công ty CP Đầu tư xây dựng Cao su Phú Thịnh đã kịp thời chủ động phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty triển khai hỗ trợ cho người lao động trong toàn Công ty các nhu yếu phẩm cần thiết với tinh thần giúp người lao động giảm bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Đại diện Công đoàn và Ban Giám đốc Nông trường Đăk Ơ trao quà cho Công nhân tại nhà tổ của Nông trường

Trong thời gian tỉnh Bình Phước thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chỉnh phủ. Ban chấp hành Công đoàn Cao su Phú Thịnh đã Bám sát sự chỉ đạo của tỉnh và Ban chỉ đạo phòng chống Covid các cấp, trong thời gian qua cố gắng đặt mua gạo, khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn với tổng số tiền 278 triệu đồng cấp cho người lao động, Ban lãnh đạo công ty đã triển khai phun khử khuẩn, trang bị kính bảo hộ, máy đo thân nhiệt tại các điểm sản xuất. Đặc biệt cung cấp thông tin chính thống, kịp thời qua hệ thống mạng xã hội (Facebook, Zalo) của các cấp Công đoàn; thiết kế infographich, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người lao động trong việc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo lao động sản xuất, nâng cao thu nhập trong điều kiện hiện nay.

Ngoài ra, Đảng ủy công ty chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch một cách nghiêm ngặt tại trụ sở các đơn vị như: hướng dẫn khải báo y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, Vietnam heart, phát khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào đơn vị công tác, thực hiện nghiêm “Không đeo khẩu trang không vào đơn vị” cũng như “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.

NMCB mủ Phú Thịnh là đơn vị thực hiện nghiêm ngặt các phương pháp phòng dịch do trực tiếp tiếp xúc với các hộ bán mủ cao su tiểu điền

Với vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong doanh nghiệp, trong thời gian qua Ban Thường vụ Công đoàn đã thường xuyên nắm bắt tình hình, phối hợp với chuyên môn, ban hành các văn bản chỉ đạo, thông qua các đợt kiểm tra để quán triệt nghiêm công tác phòng chống Covid-19 trong toàn đơn vị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao, cải thiện và ổn định đời sống người lao động.

 

Nội dung: Lê Hoài Trí - Cao su Phú Thịnh

Video